Uống rượu vang có tốt không? Đồ uống có cồn gây hại tới sức khỏe con người nhưng rượu vang lại là một ngoại lệ. Việc sử dụng loại rượu lên men từ nho này mỗi ngày với liều lượng vừa đủ sẽ mang đến những lợi ích bất ngờ. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!
Rượu vang là loại đồ uống được sản xuất từ những trái nho chất lượng, trải qua quá trình ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Cụ thể, nho đến mùa thu hoạch sẽ được hái về, nghiền nát và đặt trong thùng để lên men tự nhiên. Như vậy, rượu vang làm từ 100% nước ép nho nguyên chất, không cho thêm bất cứ thành phần tạo vị nào.
Rượu vang là đồ uống có cồn làm từ nho
Về nguồn gốc, người ta phát hiện ra dấu vết của rượu nho vào khoảng 6000 TCN ở Georgia. Trải qua quá trình phát triển lâu đời, đến nay rượu vang đã có mặt tại khắp các quốc gia trên thế giới. Nó trở thành thức uống có cồn được ưa chuộng hàng đầu tại các khách sạn, nhà hàng bởi hương vị đặc trưng, quyến rũ và đầy khác biệt.
Câu trả lời là Có. Rượu vang không chỉ là đồ uống có cồn hấp dẫn mà còn mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe người dùng. Cùng khám phá những công dụng của loại rượu này sau đây:
Theo kết quả nghiên cứu, việc uống mỗi ngày 1 ly vang giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng từ vi khuẩn Helicobacter pylori. Đây là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày và ngộ độc thực phẩm.
Bên cạnh đó, uống rượu vang kích thích tiêu hóa giúp bạn có cảm giác ăn ngon miệng hơn, tránh đầy hơi, khó tiêu. Khi chúng ta ăn uống tốt, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể thì sức đề kháng cũng được nâng cao đáng kể để chống chọi lại bệnh tật.
Uống rượu vang giúp tiêu hóa tốt, tăng đề kháng
Rượu vang chứa procyanidin có khả năng trung hòa các gốc tự do, phòng ngừa bệnh về tim mạch. Đặc biệt, rượu vang đỏ còn có phenol, resveratrol hỗ trợ phá vỡ các cục máu đông, tránh nguy cơ đột quỵ. Chất chống oxy hóa trong vang đỏ cũng làm giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt giúp điều hòa huyết áp hiệu quả.
=>
Rượu vang làm từ quả nho mà nho thì chứa nhiều hợp chất oxy hóa như resveratrol hay catechin, epicatechin và proanthocyanidin. Cho nên, uống vang cũng là một cách để chúng ta tăng cường miễn dịch, cân bằng oxy hóa, tiêu diệt các gốc tự do giúp phòng chống bệnh ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt,...
Một nghiên cứu đã chứng minh, những người uống vang đỏ đúng cách với liều lượng vừa phải có tỷ lệ bị đục thủy tinh thể thấp hơn 32% so với những người không uống rượu. Lý do bởi hợp chất resveratrol trong loại đồ uống này có khả năng ngăn chặn quá trình thoái hóa của các cơ mắt.
Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm chậm sự tăng trưởng của mạch máu trong mắt. Nếu những mạch máu này tăng trưởng nhanh chóng sẽ làm thoái hóa điểm vàng, gây mù lòa.
Hợp chất resveratrol trong rượu vang giúp cải thiện thị lực
Nếu trong sữa có canxi thì trong rượu vang có chất silicon, chúng đều có tác dụng cho xương chắc khỏe hơn. Silicon ở đây không phải nhựa silicon độc hại mà là loại có thể hạn chế bệnh loãng xương, cho xương khớp khỏe khoắn, linh hoạt hơn. Vì thế, những người lớn tuổi mắc chứng bệnh này nên nhâm nhi chút rượu vang mỗi ngày.
Sau 1 ngày dài đi làm mệt mỏi và căng thẳng, bạn hãy uống chút rượu vang để xả stress giúp đầu óc thư giãn hơn. Các chất dẫn truyền thần kinh serotonin, dopamine và opioid peptide tìm thấy trong rượu vang giúp giải tỏa áp lực và khiến tâm trạng phấn chấn hơn.
Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học Tây Ban Nha: Cả nữ giới và nam giới khi uống 2 - 7 ly rượu vang đỏ/ tuần sẽ ít có nguy cơ bị trầm cảm hơn bình thường. Không chỉ vậy, nó còn giúp người dùng dễ dàng đi vào giấc ngủ, ngủ ngon và sâu giấc hơn giúp ích cho sức khỏe tinh thần.
Tinh thần phấn chấn hơn khi nhâm nhi chút rượu vang
Rượu vang tốt cho sức khỏe nhưng với điều kiện, bạn phải dùng nó đúng cách mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Hướng dẫn cách sử dụng khoa học như sau:
Vậy là chúng ta đã biết được uống rượu vang có tốt không và cách sử dụng như thế nào cho đúng rồi phải không. Nếu cần mua tủ bảo quản rượu vang, hãy liên hệ đến Adela Việt Nam theo số hotline: 024.7301.2699 ngay nhé!