numo.vn thiết kế website số một việt nam
Góc tư vấn

Có nên để rượu vang trong tủ lạnh không? Cách bảo quản tốt nhất


Thực tế hiện nay, vẫn rất nhiều người có thói quen để rượu vang trong tủ lạnh mà không biết rằng, nếu cách làm không đúng sẽ làm giảm chất lượng rượu. Vậy rượu vang có nên để tủ lạnh không? Và làm thế nào để bảo quản cũng như lưu giữ được nguyên vẹn hương vị của rượu. Cùng Adela đi tìm câu trời lời cho những vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Rượu vang có nên để tủ lạnh không?

 • Rượu vang có nên để tủ lạnh không? Đây là một loại thức uống cao cấp, đòi hỏi cần được bảo quản trong những điều kiện nhiệt độ, độ ẩm nghiêm ngặt. Nhiệt độ thích hợp khoảng 10 - 18 độ C, độ ẩm 70%. Việc có thể giữ rượu vang trong tủ lạnh hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố và hoàn cảnh khác nhau.
>>> Ghé xem các mẫu tủ bảo quản rượu vang chất lượng nhất 2023

1.1. Trường hợp có thể để rượu vang trong tủ lạnh

Bạn có thể lưu giữ các chai vang ở tủ lạnh gia dụng trong một số trường hợp cụ thể như sau:

 • Nhiệt độ của tủ lạnh luôn đảm bảo duy trì ở khoảng 7 - 13 độ C.
 • Chai rượu vang đã được bật nắp ra, đang uống dở và bạn sẽ sử dụng hết trong khoảng 1 - 3 ngày tiếp theo.
 • Bạn chỉ thỉnh thoảng mới mua và sử dụng rượu vang hoặc đem biếu, tặng người khác vào những dịp quan trọng.

Có thể bảo quản rượu vang trong một số trường hợp nhất định

Có thể bảo quản rượu vang trong một số trường hợp nhất định

1.2. Trường hợp không nên để chai vang trong tủ lạnh

Có những trường hợp bắt buộc phải dùng tới thiết bị bảo quản chuyên dụng và không nên để rượu vang trong tủ lạnh. Cụ thể như sau:

 • Nhiệt độ tủ lạnh không đáp ứng đúng điều kiện lưu trữ rượu vang.
 • Nếu bạn có niềm đam mê sưu tầm và thường xuyên thưởng thức nhiều loại vang khác nhau thì việc để rượu trong tủ lạnh không mấy khả thi.
 • Khi chưa có nhu cầu uống rượu vang ngay mà nắp chai đã mở thì cũng không nên bỏ vào tủ lạnh. Vì tủ lạnh chỉ cất giữ được rượu tối đa là 3 ngày.
 • Tủ lạnh nhà bạn chứa nhiều thực phẩm cũng đừng cất rượu vang vào đó. Vì nó có thể bị mùi của những thực phẩm khác lẫn vào trong chai.

2. Hướng dẫn cách bảo quản rượu vang tốt nhất

Muốn bảo quản rượu vang đúng cách, lưu giữ được nguyên vẹn hương vị đặc trưng của loại đồ uống cao cấp này thì cách tốt nhất chính là dùng tủ bảo quản chuyên dụng. Chiếc tủ này có những ưu điểm và tính năng nổi bật như sau:

Sử dụng tủ chuyên dụng là giải pháp bảo quản rượu vang tốt nhất

Sử dụng tủ chuyên dụng là giải pháp bảo quản rượu vang tốt nhất

2.1. Đảm bảo chất lượng rượu vang

 • Tủ đựng rượu có khả năng duy trì và kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm ở mức thích hợp với các chai vang, không xảy ra tình trạng đông tuyết. Giữ gìn được màu sắc, hương thơm, mùi vị đặc trưng của mỗi chai vang khác nhau.

2.2. Thiết kế hiện đại

 • Cửa kính của tủ chống tia UV, giúp bạn luôn quan sát và quản lý được những chai vang bên trong. Có hệ thống chống rung lắc nên dù khi tủ hoạt động cũng chỉ gây ra độ rung nhẹ, không gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng của rượu. Bên cạnh đó, cách sử dụng đơn giản với bảng điều khiển hiện đại, dễ dàng thay linh kiện, phụ kiện khi cần. 

2.3. Tính thẩm mỹ cao

 • Tủ rượu vang chuyên dụng được thiết kế sang trọng, tinh tế mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho không gian sống của bạn. Đồng thời, phần nào thể hiện phong cách cũng như đẳng cấp của gia chủ.

Tủ rượu vang sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Tủ rượu vang sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

 • Bên cạnh đó, kích thước tủ đa dạng với sức chứa từ 6 đến hàng trăm chai vang, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng. Cùng giá bán hợp lý, có nhiều sản phẩm ở các phân khúc giá từ thấp đến cao phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khách hàng.

Rượu vang có nên để tủ lạnh? Tùy thuộc vào từng trường hợp và điều kiện cụ thể mà bạn sẽ đưa ra quyết định phù hợp. Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm tủ bảo quản rượu hay còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ tới Tủ Rượu Adela để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!
Website: https://adelavietnam.com.vn/

02437678914