numo.vn thiết kế website số một việt nam
Góc tư vấn

Bật mí cách nướng thịt bằng lò vi sóng thơm ngon, siêu dễ


Thịt nướng với hương thơm tự nhiên, mùi vị hấp dẫn, lớp da giòn thịt mềm là món ăn yêu thích của nhiều người. Vậy bạn đã biết cách nướng thịt bằng lò vi sóng chưa? Cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây để có thể làm được món thịt nướng thơm ngon ngay tại nhà nhé!


1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Thịt nướng là sự lựa chọn hoàn hảo trong những bữa liên hoan, tiệc ngoài trời. Bởi nó dễ làm lại hợp khẩu vị của nhiều người. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để có thể nướng thịt bằng lò vi sóng. Tránh tình trạng đang làm dở thì mất thời gian đi tìm, bổ sung đồ. 

Thịt nướng là món ăn thơm ngon được nhiều người thích

Thịt nướng là món ăn thơm ngon được nhiều người thích

Cụ thể, sẽ bao gồm những thứ sau:

  • Thịt: 1kg, nên chọn loại ba chỉ, thịt mông có cả nạc và mỡ. Như vậy, thịt sẽ mềm ẩm mà không bị khô sau khi nướng. 
  • Gia vị: 1 củ hành khô, 1 củ tỏi khô, 5g ngũ vị hương, 5 thìa mật ong, 1/2 quả chanh, 1 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu.
  • Dụng cụ: Lò vi sóng, đĩa chuyên dùng trong lò vi sóng, khăn khô thấm dầu mỡ.

2. Cách nướng thịt bằng lò vi sóng thơm ngon khó cưỡng

Về cơ bản, cách nướng thịt bằng lò vi sóng sẽ có 2 bước là ướp thịt và cho thịt vào lò nướng. Mỗi công đoạn đều cần thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ để đem lại thành phẩm thơm ngon đúng vị.

2.1. Ướp thịt cùng gia vị

Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào bát. Tiếp theo, cho các loại gia vị đã chuẩn bị gồm đường, hạt nêm, muối, ngũ vị hương, hạt tiêu vào trong bát xong lấy đũa trộn đều tất cả với nhau.

Thịt trần qua nước sôi khoảng 2 phút rồi để nguội. Sau đó, khứa thịt thành nhiều miếng có độ dày tầm 1.5cm, độ sâu khoảng hơn nửa của miếng thịt. Dùng phần gia vị đã trộn sẵn rắc lên toàn bộ chỗ thịt để ướp, trừ bì ra.

Ướp thịt trước khi cho vào lò vi sóng nướng

Ướp thịt trước khi cho vào lò vi sóng nướng

Riêng phần bì, trần nước sôi xong thì bạn lấy khăn lau khô, dùng que nhọn/ tăm châm lỗ lên trên bề mặt. Xát miếng bì bằng muối hột và thoa nửa quả chanh cho sạch sẽ. Đợi khoảng 10 - 15 phút rồi quét thêm 1 lớp mật ong. Chờ thêm 10 phút cho miếng bì khô hẳn, tiếp tục quét 1 lớp mật ong nữa, để nguyên tầm 30 phút cho gia vị thấm hoàn toàn.

2.2. Tiến hành nướng thịt bằng lò vi sóng

  • Bước 1: Trước khi nướng thịt, bạn bật lò vi sóng lên trước 5 - 10 phút cho nhiệt độ bên trong lò ổn định. 
  • Bước 2: Lót giấy bạc trên khay nướng rồi cho thịt lên, sắp xếp vào trong lò.
  • Bước 3: Chỉnh chế độ nướng ở mức nhiệt khoảng 250 độ C trong thời gian 30 phút. 
  • Bước 4: Hết 30 phút, bạn mở lò và lật mặt thịt, nướng thêm 30 phút nữa.
  • Bước 5: Thịt chín thì lấy ra ngoài, cắt miếng nhỏ xếp vào đĩa để thưởng thức.

Muốn gia tăng hương vị cho món ăn, bạn nên ăn thịt nướng kèm dưa muối, kim chi hoặc hành kiệu. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị những loại rau của như xà lách, rau húng, bạc hà, rau mùi, dứa, dưa chuột,... sẽ đỡ ngán. Về nước chấm, pha theo tỷ lệ 1 thìa tương ớt, 2 thìa tương đậu, 1 thìa đường, mè rang vàng, tỏi, ớt cay.

3. Một số lưu ý khi sử dụng lò vi sóng để nướng thịt

Sử dụng lò vi sóng nướng thịt là cách làm đơn giản, nhanh chóng mà ai cũng có thể áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý một số điều để đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ, cho ra thành phẩm ưng ý.

  • Nếu nướng quá nhiều thịt thì nên chia thành nhiều mẻ nướng. Hoặc xiên thịt vào que rồi đặt vào khay nướng nhưng đừng xếp chống lên nhau sẽ khiến thịt không chín đều, giảm bớt độ ngon.
  • Bật chế độ nướng Grill, tùy vào độ dày và lượng thịt cần nướng để đặt thời gian nướng phù hợp. Đừng quên lật miếng thịt để chính đều cả 2 mặt.
  • Trong quá trình nướng thịt, nếu nghe tiếng nổ lách tách bên trong lò thì bạn cũng đừng lo, bởi đây là điều bình thường.
  • Vệ sinh lò vi sóng sạch sẽ sau khi nướng thịt để đảm bảo an toàn sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Cụ thể, dùng giấy khô lau khô các vết mỡ bắn trong khoang nướng. Vỉ nướng, khay nướng phải ngâm trong nước pha nước rửa chén sẵn và dùng cọ nồi kì sạch những vết cháy bám trên đó.

Trên đây, Adela Việt Nam đã hướng dẫn cách nướng thịt bằng lò vi sóng một cách chi tiết. Mong rằng, sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này ngay từ lần đầu tiên để bản thân và cả gia đình mình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

02437678914