numo.vn thiết kế website số một việt nam
Góc tư vấn

Cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng


Nồi chiên không dầu đang dần trở thành thiết bị nhà bếp quen thuộc, được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Ngoài việc nấu các món ăn mặn thì bạn có thể dùng nó làm cả bánh ngọt. Cùng Adela Việt Nam khám phá cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu trong bài viết dưới đây.


1. Có thể làm bánh gato với nồi chiên không dầu không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm bánh gato. Bởi thiết bị này có khả năng đảo nhiệt tốt, cung cấp nhiệt độ ổn định, đều nên đảm bảo độ mềm, thơm ngon của bánh không kém gì lò nướng. Bên cạnh đó, cách làm này còn có những ưu điểm như:

  • Dễ làm, do nồi chiên không dầu được trang bị tính năng hẹn giờ, tùy chỉnh nhiệt độ dễ dàng cho phù hợp với từng kích cỡ bánh.

  • Nồi chiên không dầu có cơ chế làm nóng thanh nhiệt kết hợp cùng nguyên lý chiên bằng chân không nên làm bánh gato chín đều chỉ bằng 1 lần nướng.

  • Thời gian nướng bánh nhanh, bạn chỉ cần chỉnh đến mức nhiệt độ thích hợp và chờ là có được một chiếc bánh ngon.

  • Thành phẩm bánh gato có hình thức đẹp với màu nâu nhạt, bên trong bánh mềm mịn, xốp ẩm, dễ ăn.

Bánh nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, mềm ẩm

Bánh nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, mềm ẩm

2. Cách làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu đang là cách được nhiều người áp dụng và đã thành công mỹ mãn. Quy trình thực hiện sẽ trải qua các công đoạn chính sau đây:

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh gato khá đơn giản, bạn chỉ cần ra chợ hoặc siêu thị là có thể dễ dàng tìm mua nhanh chóng.

  • Trứng gà: 2 quả

  • Bột ngô: 25g

  • Bột mì: 25g

  • Sữa tươi không đường: 30ml

  • Dầu ăn: 25ml

  • Đường: 40g

  • Vani dạng bột hoặc nước.

  • Muối

  • Nước cốt chanh

Nguyên liệu làm bánh gato đơn giản, dễ tìm

Nguyên liệu làm bánh gato đơn giản, dễ tìm

2.2. Tiến hành làm bánh

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như trên, chúng ta sẽ bắt tay vào làm bánh gato với chiếc nồi chiên không dầu. Gồm 3 bước cơ bản là đánh bông trứng, trộn đều hỗn hợp và cho vào nồi.

2.2.1. Đánh bông trứng gà

Trước tiên, bạn đập trứng gà và tách lòng đỏ, lòng trắng thành 2 phần riêng biệt. Lưu ý, phải đựng trứng vào bát khô, không dính nước hoặc vết bẩn kẻo ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của bánh.

Bát lòng đỏ thì cho bột ngô, bột mì, sữa tươi không đường, dầu ăn, vani vào xong trộn đều lên. Chỉ cho 1 chút xíu vani, nếu cho nhiều sẽ phản tác dụng khiến bánh gato có vị đắng khó ăn, giảm độ ngon.

Bát lòng trắng thì cho muối, nước cốt chanh rồi đánh bông đến khi hỗn hợp sủi bọt thì cho đường vào đánh cùng. Nhà ai có máy đánh trứng, chỉ cần tăng tốc độ thiết bị lên mức cao nhất đánh cho chóp nhọn đứng, úp ngược mà lòng trắng trứng không đổ là được. Không có máy đánh trứng thì bạn dùng dụng cụ chuyên đánh trứng cầm tay, đánh mạnh tay theo 1 chiều liên tục trong vòng 10 phút.

Đánh bông lòng trắng trứng gà bằng dụng cụ chuyên dụng

Đánh bông lòng trắng trứng gà bằng dụng cụ chuyên dụng

2.2.2. Trộn hỗn hợp cho đều

Bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng khoảng 5 phút cho nồi nóng lên. Trong lúc chờ đợi, bạn chia phần lòng trắng thành 3 phần xong cho từng phần vào bát lòng đỏ. Tiếp đó, nhẹ nhàng đảo bột từ dưới lên trên, động tác dứt khoát nhưng không được đảo mạnh sẽ làm vỡ các bọt khí.

Trộn xong hỗn hợp, bạn đổ vào khuôn tròn để đem đi nướng, gõ nhẹ khuôn cho bánh mịn. Nên lót 1 lớp giấy nến ở dưới khuôn nhằm chống dính. Không có giấy nến thì có thể sử dụng dầu ăn sẽ giúp lấy bánh ra khỏi khuôn dễ hơn và không lo bị nát phần đế bánh gato.

2.2.3. Tiến hành nướng bánh

Bạn cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, nướng ở mức nhiệt 155 độ C trong vòng 25 phút. Sau 25 phút, nếu thấy bánh gato chưa đạt độ vàng như mong muốn thì bạn nướng tiếp. Tuy nhiên, hãy nhớ canh chừng để tránh tình trạng bánh bị cháy.

Muốn biết bánh chín hay chưa, bạn chỉ cần lấy 1 chiếc tăm cắm vào; nếu cái tăm khô ráo chứng tỏ bánh đã chính. Cuối cùng, lấy bánh ra khỏi nồi, bày lên đĩa, phủ kem và trang trí.

3. Một số lỗi khi làm bánh gato với nồi chiên không dầu và cách khắc phục

Nồi chiên không dầu được thiết kế khác lò nướng. Cho nên, nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn dễ mắc phải một số lỗi khi làm bánh gato. Những lỗi đó là gì và cách khắc phục như thế nào?

  • Bánh không bông xốp: Do trộn quá nhiều bột làm hỗn hợp bị thiếu nước hoặc nướng quá lâu. Vì thế, bạn cần trộn theo tỷ lệ, trộn 1 chiều, nướng đúng thời gian quy định.

  • Bánh gato bị xẹp, lõm: Nguyên nhân bởi nhiệt độ trong nồi quá cao, nướng chưa đủ thời gian đã lấy ra. Bạn nên để bánh trong nồi chiên không dầu đủ thời gian, dùng que tăm thử xem bánh chín chưa.

  • Bánh cháy, nứt trên bề mặt: Do nướng bánh quá lâu, khuôn bánh sậm màu dẫn đến hấp thụ nhiệt nhiều. Phòng tránh lỗi này bằng cách nướng đúng thời gian theo công thức, tùy chỉnh nhiệt độ trong nồi ở mức ổn định.

Làm bánh gato bằng nồi chiên không dầu đơn giản, phù hợp cho những ai thích ăn loại bánh này mà lại không có lò nướng. Dựa vào những hướng dẫn chi tiết trên đây, còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay thực hiện ngay nhỉ.

02437678914