Không phải ngẫu nhiên mà chiếc nồi chiên không dầu lại được các bà nội trợ yêu thích và sử dụng nấu ăn thường xuyên. Nó tích hợp nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật giúp đem tới những lợi ích như:
Rút ngắn thời gian nấu nướng, bạn không cần phải mất công chiên, rán thực phẩm. Thay vào đó, chỉ cần sơ chế xong bỏ vào nồi chiên và đợi nó chín rồi lấy ra thưởng thức.
Nồi chiên không dầu được trang bị bộ lọc khói và mùi nên không gian bếp không sợ ám mùi thức ăn. Nó cũng có nắp đậy kín, không làm bắn dầu mỡ ra bên ngoài giúp giữ bếp luôn sạch sẽ.
Giảm bớt lượng chất béo xấu trong thực phẩm, bởi nấu ăn bằng nồi chiên không cần dầu mỡ hoặc chỉ cần bỏ 1 chút. Điều này tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Cho phép bạn nấu được đa dạng các món ăn khác nhau như khoai tây nướng, tôm nướng, gà quay, cá nướng, bánh mì cháy tỏi, pizza, cơm cháy,... mà không cần tốn tiền mua thêm lò nướng.
Sử dụng nồi chiên giúp việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn
Chỉ với 1 chiếc nồi chiên không dầu, bạn có thể thỏa sức nấu nhiều món ăn để chiêu đãi các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức. Cùng tham khảo một số món ngon kèm công thức nấu sau đây:
Nguyên liệu: Khoai tây, dầu tỏi, muối, bột hành, bột ớt đỏ, tiêu, hành lá.
Cách làm:
Gọt vỏ khoai tây rồi cắt thành từng thanh dài. Hoặc mua khoai tây thái sẵn ở siêu thị.
Ngâm khoai tây vào nước muối khoảng 20 - 30 phút xong vớt để ráo.
Trộn đều khoai cùng bột hành, muối, hạt tiêu, bột tỏi, bột ớt.
Cho khoai tây vào khay, bỏ vào nồi chiên không dầu, đặt nhiệt độ 180 độ. Hẹn 20 - 30 phút hoặc đến khi chín vàng thì lấy ra là ăn được.
Món khoai tây nướng chín vàng hấp dẫn
Nguyên liệu: Bánh mì, bơ tươi, muối tuôi, tỏi, rau mùi.
Cách làm:
Thái bánh mì thành lát vừa ăn.
Cho 100g bơ lên bếp đun chảy, tắt bếp rồi cho tỏi, mùi, tiêu vào đảo đều khi bơ đang nóng.
Phết sốt bơ lên mặt bánh mì, xếp vào nồi chiên không dầu và nướng với mức nhiệt 180 độ trong 10 phút.
Bánh mì cháy tỏi làm bằng nồi chiên không dầu cho bữa sáng
Nguyên liệu: Đùi gà, dầu điều, đường, giấy bạc, gừng, hành khô, muối, nước mắm, rượu trắng, hạt tiêu bột, tỏi, tương cà, tương ớt.
Cách làm:
Đùi gà rửa sạch, khứa nhẹ, chà gừng, rượu trắng và muối để khử mùi hôi rồi rửa sạch với nước.
Ướp gà cùng hành, tỏi, đường, dầu điều, muối, tiêu, tương cà, tương ớt trong 30 phút.
Lót giấy bạc vào khay của nồi chiên, cho gà vào khay, rưới sốt, rắc tiêu lên trên.
Gấp giấy bạc lại để bọc kín thịt gà, chiên lần 1 ở mức 180 độ trong 30 phút.
Lấy gà ra, chắt bỏ nước sốt trong giấy bạc ra bát. Đợi 10 phút lại tiếp tục cho gà vào chiên lần 2 nhưng không ủ giấy bạc nữa.
Quét sốt lên đùi gà và cài 180 độ trong vòng 5 phút là hoàn thành món gà quay tiêu thơm ngon.
Gà quay tiêu với nồi chiên đơn giản, dễ làm
Nguyên liệu: Tôm, dầu ăn, đường, hạt nêm, muối, nước mắm, hành tím, nghệ, ớt khô, tỏi, tương ớt.
Cách làm:
Tôm cắt chân và râu, lấy chỉ tôm xong rửa sạch, để ráo nước.
Phi thơm hành, tỏi, nghệ, ớt cho thơm; cho thêm muối, đường, hạt nêm, tương ớt, nước mắt cùng 15ml nước vào trộn đều.
Hỗn hợp gia vị để nguội rồi xay nhuyễn, ướp lên tôm 15 phút.
Xiên tôm vào que, xếp lên khay nồi chiên và nướng 180 độ trong 10 phút. Lấy ra, quét thêm sốt ướp lên và nướng tiếp 3 phút ở 180 độ.
Nướng tôm bằng nồi chiên không dầu siêu dễ
Nguyên liệu: Cá chép, riềng, sả, gừng, tỏi, nghệ tươi, bột nghệ, mắm tôm, muối, bột ngọt, mẻ, nước mắm, đường, dấm, giấy bạc.
Cách làm:
Xay nhỏ riềng, sả rồi trộn chung với mắm tôm, mẻ, đường, muối, bột ngọt, bột nghệ.
Ướp hỗn hợp với cá chép đã sơ chế sạch sẽ, quấn cá trong giấy bạc.
Cho vào nồi chiên không dầu nướng 30 phút ở 180 độ. Lấy cá ra, ăn cùng nước mắm ớt, tiêu, gừng.
Cá nướng gói giấy bạc đậm vị
Nguyên liệu: Lươn, thịt lợn vai, lá lốt, dầu ăn, dầu hào, xì dầu, tiêu, hành, tỏi.
Cách làm:
Lương rửa sạch, cắt làm đôi, ướt với dầu hào, xì dầu và tiêu cho thêm.
Thịt lợn xay, ướp cùng gia vị, tiêu, dầu hào, hành tỏi khoảng 15 - 20 phút để ngấm.
Chia thịt thành viên nhỏ, lấy 1/2 con lươn cuộn tròn lại xong cuốn lá lốt bên ngoài lươn.
Quét dầu vào lưới nướng, xếp lươn cuộn vào nồi chiên và quét 1 lớp dầu trên mặt lá lốt.
Nướng ở 120 độ trong 2- phút thì trở mặt lươn rồi nướng tiếp 5 - 10 phút là chín.
Dùng nồi chiên nước chả cuốn lá lốt
Nguyên liệu: Đế pizza, thịt bò, cà chua, hành tây, cà chua, ketchup quả oliu, phô mai bào dạng sợi.
Cách làm:
Thịt bò sốt cùng cà chua, cho thêm 1 ít ketchup và nêm gia vị.
Quét 1 lớp ketchup lên mặt đế pizza xong đổ sốt bò bằm, dàn đều, rắc phô mai trên cùng.
Cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng 180 độ khoảng 5 phút.
Pizza bò nướng bằng nồi chiên không dầu chỉ trong 5 phút
Nguyên liệu: Thịt bạc vai, hành tím, tỏi, dầu hào, dầu màu điều, đường, hạt nêm, muối, hạt tiêu, nước mắm, nước tương, rượu trắng, mật ong, sốt ướp thịt xá xíu.
Cách làm:
Thịt rửa sạch với rượu trắng, muối, rửa lại bằng nước và để ráo. Cắt thành từng miếng lớn.
Đem hỗn hợp tỏi, hành tím, dầu hào, tiêu, mật ong, nước mắm, dầu màu điều, nước tương, hạt nêm sốt ướp thịt xá xíu xay nhuyễn.
Ướp thịt lớn với hỗn hợp gia vị cùng 3 muỗng đường trong vòng 30 phút cho ngấm.
Bỏ thịt vào khay nồi chiên, đặt mức 180 độ trong 10 phút. Trở mặt thịt, chiên thêm 10 phút.
Làm thịt nướng xá xíu hấp dẫn với nồi chiên